10 bí quyết sử dụng gương khiến không gian rộng hơn có thể bạn chưa biết

Mặc dù phần lớn chúng ta đều có một ý tưởng hay ho về việc nên treo gương ở đâu trong căn nhà, nhưng thực ra, công việc này linh hoạt hơn là chúng ta nghĩ ban đầu. Những chiếc gương có thể là một trong những công cụ tối ưu nhất và tiết kiệm nhất để biến không gian nhỏ hẹp trở nên rộng hơn. Và lời khuyên của chúng tôi là bạn có thể sẽ không bao giờ cần quá nhiều.

Odoo CMS - a big picture

1. Ghép các tấm gương nhỏ lại với nhau.

Vì một chiếc gương lớn có giá khá cao, nhiều người trong chúng ta hầu như không đủ ngân sách cho những thứ như vậy. Gương nhỏ hơn đó thể tìm thấy tại các cửa hàng giảm giá khá dễ dàng với một mức giá cực dễ chịu. Việc bạn cần làm là hãy sơn khung của những chiếc gương đó cùng màu, nhóm chúng lại với nhau và treo lên tường ở cùng một vị trí. Trông chúng sẽ trở nên gọn gàng, có tổ chức mà không hề có cảm giác lộn xộn.

Odoo CMS - a big picture

2. Đặt gương đằng sau bếp

Mặc dù những chiếc gương không thể tránh khỏi việc bị bận hoặc dính dầu mỡ qua thời gian, nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi chúng có thể được làm sạch một cách dễ dàng. Phía đằng sau bếp của bạn thông thường sẽ là một khu vực khá tối trong tổng thể căn bếp. Một chiếc gương có thể giúp phản chiếu lại ánh sáng sẵn có xung quanh, điều không chỉ khiến bạn dễ dàng quan sát bữa ăn bạn đang chuẩn bị, mà còn khiến căn bếp trở thành một nơi cực thú vị mỗi khi bước vào.

Odoo CMS - a big picture

3. Xoay gương sang một bên

Thủ thuật này hoạt động đặc biệt hiệu quả khi sử dụng gương dài và gầy, bạn hãy thử xoay gương của bạn về 1 phía. Điều này sẽ khiến bất cứ bức tường nào trông dài hơn ngay lập tức.

Odoo CMS - a big picture

4. Gắn gương phía trước mặt tủ

Mặc dù bạn có thể sử dụng thủ thuật này ở những nơi khác của ngôi nhà, nhà bếp là một địa điểm lý tưởng cho hình thức thiết kế thủ công này. Bạn có thể dùng keo để gắn tấm gương vào phía mặt tủ để phản chiếu thế giới xung quanh bạn. Bạn có thể chỉ làm vậy với phần trên hoặc phần cuối của mặt tủ, nhưng một trong hai cách đều có công dụng khuyến khích sự tò mò, đặc biệt là trong không gian nhỏ.

Odoo CMS - a big picture

5. Kê gương bên bàn ăn của bạn

Một trong những nơi yêu thích của Maxwell để đặt gương đó là ngay cạnh bàn ăn. Giống như bạn nhìn thấy ở nhiều nhà hàng trên khắp thế giới, việc đặt gương như vậy tạo ra thứ ánh sáng nhẹ nhàng hơn trong khi vẫn giữ cho khu vực này sáng sủa. Hãy coi đó là thứ ánh sáng dễ chịu cho tâm trạng mà vẫn cho phép bạn nhìn được bữa ăn của mình!

Odoo CMS - a big picture

6. Gương sàn dài

Gương sàn dài là một trong những cách tuyệt vời để làm cho bất cứ không gian nào cảm tưởng như cao hơn. Hình dáng dài của chúng sẽ hướng tầm mắt của mọi người lên trên và xung quanh căn phòng, làm cho bất cứ không gian nào đều trở nên nhẹ hơn và sáng hơn. Bạn có thể đặt chúng ngay đằng sau một nhóm đồ nội thất hoặc đặt chúng riêng biệt.

Odoo CMS - a big picture

7. Xếp tầng những chiếc gương

Tại sao chỉ là một chiếc gương trong khi bạn có thể sử dụng tới vài cái. Bằng cách làm cho toàn bộ bức tường được nhân đôi và sau đó thêm các gương nhỏ hơn ngay phía trên đỉnh đầu (trần nhà) không chỉ khiến không gian mở rộng hơn, mà còn khiến không gian có thêm độ sâu.

Odoo CMS - a big picture

8. Gương giả cửa sổ

Mặc dù chúng ta thường mơ ước một không gian nhỏ với nhiều cửa sổ, nhưng thực tế điều đó rất khó để thực hiện. Thay vào đó, bạn có thể thử sử dụng gương vuông nhỏ, lát ra để trông giống như một chiếc cửa sổ tạo ra ảo ảnh về những gì bạn muốn thấy thay cho khung cảnh thực tế.

Odoo CMS - a big picture

9. Một tấm chắn chống bắn nước đẹp

Cùng quay trở lại nhà bếp một chút, có rất nhiều cách để sử dụng trong căn phòng này. Các tấm chống bắn nước (sau bồn rửa) là nơi hoàn hảo để phản chiếu chút ánh sáng. Nó sẽ làm cho bất kỳ không gian nào có thêm ánh sáng hoặc cho phép bạn đi lại mà không cần đèn bởi có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên trong suốt phòng.

Odoo CMS - a big picture

10. Những đồ gia dụng giả gương

Giống như ví dụ về chiếc tủ gắn gương ở trên, bạn có thể làm giả được những thiết kế đắt tiền và chỉ đơn giản là sử dụng một chiếc máy cắt kính và gạch phản chiếu có thể tìm thấy ở các cửa hàng phần cứng. Mặc dù sự lựa chọn này đòi hỏi công sức của bạn nhiều hơn, nhưng kết quả có thể sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn bắt đầu với một miếng kính đẹp trước tiên.

Odoo CMS - a big picture