Lau kính - Không hề đơn giản

        Lau kính là một việc làm không thường xuyên, bạn có thể chỉ thực hiện hai lần trong năm, nhưng để làm thế nào lau kính cho sạch và hiệu quả thì không phải ai cũng có thể biết rõ. Hãy cùng VinhOanhGlass học cách thực hiện công việc tế nhị này. 

Cửa kính có kích thước lớn

Odoo image and text block
Bước 1. Lau cửa   


        Những cánh cửa lớn thường dễ lau rửa hơn vì được sử dụng những dụng cụ có kích thước lớn. Những chiếc đầu chổi lau bằng vải bọc trên những thanh ngang dài chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cửa mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. 


        Để cho nhanh sạch nên dùng lọai nước rửa càng ít có bọt càng tốt. 

Odoo image and text blockBước 2. Gạt sạch bọt

    

        Dùng cần gạt (lọai dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đõ bằng nhựa hoặc kim lọai) để gạt nước cho sạch. Nếu bạn thuận tay phải nên bắt đầu từ phía bên trái. Kéo cần gạt theo hình vòng cung, cuối mỗi đường gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch lọai không có xơ. Các lọai vải xô hoặc khăn ăn bằng vải là vật liệu tốt nhất để làm việc này. 

    

        Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn những vết bẩn thì xử lý bằng lọai nước lau kính chuyên dụng. 

Odoo image and text blockBước 3. Lau các góc cạnh 

        Các cạnh của cửa thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch.

        Quan trọng nhất là chọn lọai vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính. 

Lọai cửa chia nhiều ô nhỏ

Odoo image and text block

Bước 1. Cắt cần gạt nước cho vừa ô kính

        Cắt những thanh gạt nước thành đọan ngắn hơn kích thước của ô cửa khỏang 1 cm. Thông thường các ô cửa kiểu này có kích thước giống hệt nhau nên chỉ cần cắt một thanh là đủ.                 


        Nếu kích thước các ô khác nhau thì cắt theo kích thước của ô bé nhất. 

Odoo image and text block
Bước 2. Lau rửa từng ô cửa

        Dùng bọt biển trong trường hợp này là thích hợp nhất vì vật liệu này mềm, hút nước tốt và nhất là có thể chui vào các góa cạnh một cách dễ dàng. 

Odoo image and text block


Bước 3. Gạt sạch bọt

        Với các ô cửa thế này chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm. Cũng nên lưu ý việc lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt. 

Odoo image and text block

        

    Thực hiện đúng những bước đơn giản trên, bạn đã có những cánh cửa kính sạch sẽ cho một mùa hè mát mẻ và trong lành hơn !!!